• anh

22/07/2015
Print: Print this Article Email: Print this Article Share: Share this Article
Vào ngày 21 tháng 7 năm 2015 tại Bộ KH&CN đã diễn ra Hội thảo khoa học với chủ đề: “Vai trò, tác động của sáng chế và hệ thống phân tích sáng chế đối với sự đổi mới của doanh nghiệp và các tổ chức nghiên cứu”. Tham dự hội thảo có Thứ trưởng Bộ KH&CN ông Trần Văn Tùng. Chủ tịch Hội đồng chính sách KH&CN Quốc gia, Phái viên của Thủ tướng CP về KH&CN ông Hoàng Văn Phong. Ông Tony Lee, Tham tán KH&CN, Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam. Cùng với các vị đại biểu và các doanh nghiệp trong và ngoài nước
Vào ngày 21 tháng 7 năm 2015 tại Bộ KH&CN đã diễn ra Hội thảo khoa học với chủ đề: “Vai trò, tác động của sáng chế và hệ thống phân tích sáng chế đối với sự đổi mới của doanh nghiệp và các tổ chức nghiên cứu”. Tham dự hội thảo có Thứ trưởng Bộ KH&CN ông Trần Văn Tùng. Chủ tịch Hội đồng chính sách KH&CN Quốc gia, Phái viên của Thủ tướng CP về KH&CN ông Hoàng Văn Phong. Ông Tony Lee, Tham tán KH&CN, Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam. Cùng với các vị đại biểu và các doanh nghiệp trong và ngoài nước…
     
Hình ảnh hội thảo
 
Hội thảo hân hạnh được mở màn bằng lời phát biểu của Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ ông Trần Văn Tùng. Bài phát biểu của Thứ trưởng Trần Văn Tùng đã nêu bật được lên giá trị, tầm quan trọng của sáng chế đối với các doanh nghiệp Việt Nam trong thời kỳ hội nhập hiện nay. Đồng thời thể hiện sự quan tâm của Đảng và Chính phủ đến các sáng chế thông qua Nghị quyết TƯ 6 về phát triển KH&CN phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế. Để giúp các doanh nghiệp có cái nhìn trực quan cũng như dễ dàng tiếp cận và tìm kiếm sáng chế mới, hội thảo có mời hai đại diện của hai công ty nổi tiếng trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ về sở hữu trí tuệ đó là ông Sun Mei Chung – Giám đốc Sản phẩm công ty Công nghệ Learning Tech và bà Ngô Tố Hoa – Giám đốc đại diện của Tập đoàn IGroup Việt Nam có những chia sẻ về công cụ phân tích sáng chế, tìm kiếm công nghệ đối với sự đổi mới của doanh nghiệp.
Ông Trần Ngọc Chiến – PGĐ Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa phía Bắc (TAC Hà Nội) đã đến tham dự hội thảo và nắm bắt được những thông tin chinh sách hữu ích về đổi mới công nghệ và sở hữu trí tuệ cho các doanh nghiệp.
Buổi hội thảo đã để lại những ấn tượng sâu đậm trong lòng doanh nghiệp, cũng như các vị khách tham dự về những thông tin hữu ích mà nó mang lại. Qua buổi hội thảo này các doanh nghiệp Việt Nam cũng như các nhà nghiên cứu sẽ thấy rõ hơn vai trò quan trọng của thông tin sáng chế và hệ thống phân sáng chế đối với sự đổi mới của doanh nghiệp và sự quan tâm tận tình của Đảng và Nhà nước.
Linh - Phòng Đào tạo - TAC Hà Nội
   10   Tổng số:5 lượt
  Gửi ý kiến phản hồi
MRITL

Các tin khác