• anh

13/08/2008
Print: Print this Article Email: Print this Article Share: Share this Article
Lễ ký kết hợp tác đồng tổ chức “Tuần lễ quốc gia doanh nghiêp nhỏ và vừa 2008” (gọi tắt là “Tuần lễ SME 2008”) giữa Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Tập đoàn Đại Dương (Ocean Group) đã diễn ra tại Hà Nội ngày 30/7/2008.

Lễ ký kết hợp tác đồng tổ chức “Tuần lễ quốc gia doanh nghiêp nhỏ và vừa 2008” (gọi tắt là “Tuần lễ SME 2008”) giữa Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Tập đoàn Đại Dương (Ocean Group) đã diễn ra tại Hà Nội ngày 30/7/2008.

Tuần lễ SME 2008 là sáng kiến của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam. Đây là một hoạt động lớn với một loạt các sự kiện được thực hiện đồng thời trong cùng khoảng thời gian như Diễn đàn doanh nghiệp, triển lãm, TV talk show, các khóa đào tạo,…Mục đích của tuần lễ là tạo cơ hội để các nhà hoạch định chính sách, các bộ ngành liên quan, các tổ chức hỗ trợ phát triển DNNVV và các doanh nghiệp trao đổi ý kiến, quan điểm, chia sẻ bài học kinh nghiệm, đề xuất các giải pháp phát triển DNNVV; Tuần lễ SME 2008 còn nhằm xây dựng mối liên kết giữa các DNNVV và các doanh nghiệp lớn; tạo cơ hội gặp gỡ giữa các DNNVV và các nhà cung cấp dịch vụ phát triển kinh doanh tư vấn, cung cấp tài chính đồng thời nâng cao năng lực cho các DNNVV.

Đối tượng tham dự tuần lễ SME là các quan chức cao cấp của chính phủ, các nhà hoạch định chiến lược quốc gia và các tỉnh/thành, các đơn vị tài chính quốc tế, đại diện của đơn vị tài trợ, đại diện của các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam, đại diện các công ty lớn tại Việt Nam, đại diện của nhà cung cấp dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp, các lãnh đạo tỉnh/thành Việt Nam cùng các cá nhân, sinh viên muốn khởi sự doanh nghiệp và các em học sinh phổ thông mơ ước trở thành người chủ doanh nghiệp tương lai.


 
Chủ đề chính của Tuần lễ SME 2008 sẽ là: “Liên kết, hội nhập cùng phát triển”. Tuần lễ DNNVV lần đầu tiên được tổ chức tại Vũng Tàu vào tháng 12/1996 và tính đến nay đã triển khai tại hơn 40 tỉnh và thành phố. Tuần lễ quốc gia SME lần này sẽ diễn ra tại Hà Nội,  TP.HCM và các tỉnh thành khác trong cả nước từ ngày 17 đến ngày 21/11/2008. Đây là lần đầu tiên sự kiện Tuần lễ SME được tổ chức quy mô trên toàn quốc. Sự kiện này sẽ được tổ chức thường niên kể từ năm nay.

Cũng trong khuôn khổ lễ ký kết, Tập đoàn Đại Dương – đại diện thương mại kênh truyền hình Kinh tế tài chính chứng khoán INFOTV – VTCV9 và VCCI còn ký thêm một bản thỏa thuận về việc INFOTV trở thành kênh truyền hình bảo trợ thông tin toàn diện cho VCCI từ nay cho đến năm 2010. Theo đó, VCCI sẽ truyền tải thông tin kinh tế, cơ hội hợp tác đầu tư, xúc tiến thương mại đến các doanh nghiệp, doanh nhân một cách nhanh nhất thông qua kênh truyền hình INFOTV. INFOTV cũng sẽ có được những thông tin chính thống từ VCCI để cung cấp cho khán giả cả nước, góp phần khẳng định vị thế của INFOTV là một kênh truyền hình đầu tiên và duy nhất hiện nay chuyên về kinh tế tài chính.

Theo DDNN

Các tin khác