• anh

18/05/2014
Print: Print this Article Email: Print this Article Share: Share this Article
Vừa qua, Trung tâm Hỗ trợ DNNVV Phía Bắc (TAC Hà Nội) cùng bốn doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ (CNHT) là công ty Việt An, BMC, Trí Cường và HPP đã tham gia triển lãm “Ngành Công nghiệp hỗ trợ Asian tại Thái Lan (SUBCON Thái Lan)”. Triển lãm đã diễn ra từ ngày 14 - 17/05/2014.

   Trong khuôn khổ hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) và nhận lời mời của Liên minh ngành công nghiệp hỗ trợ (CNHT) Thái Lan (UBM Asia, Thailand), Trung tâm Hỗ trợ DNNVV Phía Bắc (TAC Hà Nội) cùng một số doanh nghiệp CNHT tiêu biểu tham gia triển lãm “Ngành Công nghiệp hỗ trợ Asian tại Thái Lan (SUBCON Thái Lan)” từ ngày 14 - 17/05/2014. Triển lãm được sự hỗ trợ của Đơn vị Phát triển Liên kết Công nghiệp (BUILD), Hội đồng đầu tư Thái Lan (BOI) thuộc Bộ Công nghiệp Thái Lan với mục đích thiết lập một mạng lưới kết hợp các nước Đông Nam Á cho ngành CNHT. Triển lãm SUBCON Thailand là một sự kiện lớn mang lại những cơ hội tuyệt vời cho ngành công nghiệp trong khu vực Đông Nam Á.

   Tham dự triển lãm tại Thái Lan lần này, có bốn doanh nghiệp trong lĩnh vực CNHT tham gia cùng TAC Hà nội là công ty Việt An, BMC, Trí Cường và HPP.
 
   Ngày 14/05/2014, trước khai mạc triển lãm một ngày, TAC Hà nội cùng các đoàn tham gia triển lãm đã đến thăm công ty O.E.I, một trong những doanh nghiệp thành công trong lĩnh vực CNHT sản xuất thiết bị cơ khí chính xác tại Thái Lan. Tại đây, đoàn đã được giới thiệu quá trình phát triển của doanh nghiệp. Năm 1993, O.E.I xuất phát điểm từ một DNNVV với 10 nhân viên và 3 trang thiết bị lạc hậu, đến nay công ty đã lớn mạnh và trở thành một tập đoàn gồm 6 công ty con với hơn 100 trang thiết bị máy móc hiện đại. Một trong những yếu tố tạo nên sự thành công đó là nhờ áp dụng phương thức quản lý Kazen, 5S và quản lý chất lượng theo mô hình của Nhật Bản.

    Đoàn cũng tham gia vào các hoạt động kết nối tại triển lãm như: lễ khai mạc triển lãm, sự kiện kết nối mở rộng mạng lưới liên kết với các đại diện từ các tổ chức hỗ trợ DNNVV khu vực Đông Nam Á như: Tổ chức các hiệp hội của Thái Lan, Hiệp hội khuôn mẫu Singapore, Hiệp hội khuôn mẫu và Hiệp hội điện - điện tử Malaysia,  Tổ chức các hiệp hội Philippines cũng như các doanh nghiệp CNHT đến từ các nước Đông Nam Á...

    Trong ngày triển lãm đầu tiên, TAC Hà Nội đã đón tiếp hàng trăm lượt khách trong đó có khoảng 1/2 số lượt khách có quan tâm đến thị trường Việt Nam. Đây thực sự là cơ hội tốt để doanh nghiệp Việt Nam tìm kiếm khách hàng từ thị trường khu vực Đông Nam Á.  

 

(Kim Anh – TAC Hà Nội) 

 

 

 

 

Các tin khác