• anh

20/04/2015
Print: Print this Article Email: Print this Article Share: Share this Article
Trung tâm Hỗ trợ DNNVV phía Bắc trực thuộc Cục Phát triển DN – Bộ Kế hoạch và Đầu tư có chức năng thực hiện các nhiệm vụ trợ giúp phát triển DNNVV. Được Ban Thư ký ASEAN lựa chọn làm đầu mối, Trung tâm tiến hành tổ chức buổi họp báo và kêu gọi các doanh nhân trẻ Việt Nam tham dự Hội chợ Công nghiệp Sáng tạo Trẻ ASEAN ( viết tắt là AYCIF). AYCIF là một hoạt động không chỉ nhằm khuyến khích phát triển doanh nghiệp công nghiệp sáng tạo trẻ trong khối ASEAN mà còn đặt nền móng không ngừng thúc đẩy các doanh nhân sáng tạo trẻ
         Trung tâm Hỗ trợ DNNVV phía Bắc trực thuộc Cục Phát triển DN – Bộ Kế hoạch và Đầu tư có chức năng thực hiện các nhiệm vụ trợ giúp phát triển DNNVV.  Được Ban Thư ký ASEAN lựa chọn làm đầu mối, Trung tâm tiến hành tổ chức buổi họp báo và kêu gọi các doanh nhân trẻ Việt Nam tham dự Hội chợ Công nghiệp Sáng tạo Trẻ ASEAN ( viết tắt là AYCIF). AYCIF là một hoạt động không chỉ nhằm khuyến khích phát triển doanh nghiệp công nghiệp sáng tạo trẻ trong khối ASEAN mà còn đặt nền móng không ngừng thúc đẩy các doanh nhân sáng tạo trẻ.

Với khẩu hiệu “Cùng đoàn kết để nắm bắt cơ hội”, AYCIF muốn nhấn mạnh rằng những cơ hội kinh doanh trong nền kinh tế khu vực chỉ có thể được nắm bắt và mang lại lợi ích cho cộng đồng trên nền tảng của sự hòa thuận. AYCIF mong muốn mang đến cơ hội cho các doanh nghiệp trẻ sáng tạo của ASEAN thành lập một mạng lưới và tìm kiếm đối tác thay vì phải đương đầu với nhau như những đối thủ. Đây là tinh thần đồng đội mà Ban tổ chức muốn tìm kiếm và nuôi dưỡng thông qua AYCIF.

Được thể hiện qua các hoạt động và sự kiện dự kiến diễn ra từ tháng 2 đến tháng 8 năm 2015, BTC trân trọng kính mời những Doanh nhân sáng tạo trẻ từ các quốc gia thành viên ASEAN đến để triển lãm những thành quả, chia sẻ các ý tưởng, truyền cảm hứng hay học hỏi lẫn nhau, và xây dựng một mạng lưới trong khu vực mà qua đó có thể hỗ trợ những doanh nghiệp sáng tạo trẻ của các quốc gia chuẩn bị cho kỷ nguyên của Cộng đồng Kinh tế ASEAN.

Các doanh nghiệp trẻ tham dự  trên 4 chuyên ngành sáng tạo sau:

·       Thời trang (ví dụ: quần áo, phụ kiện, giày dép, túi xách, và các đồ may mặc khác)

·       Thiết kế sản phẩm & Thủ công mỹ nghệ (ví dụ: đồ gỗ, dụng cụ, văn phòng, và các sản phẩm thủ công mỹ nghệ khác)

·       Trò chơi & Những ứng dụng (ví dụ: đồ chơi & những ứng dụng cho máy tính, máy tính bảng và điện thoại di động)

·       Film & Hoạt họa (ví dụ: film dài, ngắn và những thể loại hoạt họa hàm chứa câu chuyện hay thông điệp)

 

BTC có kế hoạch giới thiệu những doanh nhân sáng tạo trẻ tài năng nhất trong hai (02) ngày tổ chức triển lãm, hội thảo với hơn 10.000 khách mời. Người chiến thắng tại mỗi chuyên ngành sẽ đến tham dự Vòng Chung kết tại Kawasan Kota Tua Jakarta, Indonesia vào ngày 29-30 tháng 8 năm 2015, nơi tạo cơ hội để họ có thể xúc tiến quảng bá doanh nghiệp của mình.

Trân trọng./.

Ngọc Ánh – Phòng Đào tạo

 

 

Các tin khác