• anh

05/12/2013
Print: Print this Article Email: Print this Article Share: Share this Article
Chính phủ Canada sẽ đầu tư hơn 7,6 triệu USD cho một dự án phát triển mới thông qua Công ty Tài chính Quốc tế (IFC), giúp cải thiện sinh kế của nông dân Việt Nam qua tăng cường tiếp cận nguồn vốn và nâng cao kiến thức về các phương thức mới trong nông nghiệp.
Đây là thông tin được Bộ trưởng Nông nghiệp Canada- ông Gerry Ritz công bố trong chuyến công tác của đoàn thương mại đến Việt Nam, diễn ra chiều 29/11 tại Hà Nội.

Dự án này nhằm giúp nâng cao lợi nhuận cho hàng ngàn nông dân Việt Nam thông qua hỗ trợ kỹ thuật và đào tạo liên quan đến ngân hàng và kinh doanh trong nông nghiệp. Chương trình hỗ trợ này sẽ giúp tăng cường tiếp cận nguồn vốn cũng như cải tiến các phương thức hoạt động trong nông nghiệp. Nó cũng sẽ giúp duy trì giá trị sản phẩm sau thu hoạch trong quá trình xử lý và bảo quản.

Khoản hỗ trợ này sẽ kéo dài trong 5 năm, nhắm tới các nông dân sản xuất hàng hóa xuất khẩu như hạt điều và cà phê, hai mặt hàng nhập khẩu hàng đầu vào Canada từ Việt Nam trong năm 2012.

Bộ trưởng Phát triển Quốc tế và Khối Pháp ngữ của Canada ngài Christian Paradis khẳng định, Chính phủ Canada sẽ giúp người nông dân Việt Nam cải thiện sinh kế, hỗ trợ nông dân trong toàn bộ chu trình sản xuất, từ tiếp cận tín dụng, đào tạo kỹ thuật và phương thức sản xuất tiên tiến nhất cho đến tiếp cận các thị trường và thương mại hóa các sản phẩm của họ.

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Việt Nam Cao Đức Phát cho rằng dự án mới này sẽ đem lại lợi ích cho người nông dân, đồng thời góp phần vào việc thực hiện đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp của Việt Nam.

(Theo Báo Công thương điện tử)

Nguồn: http://baocongthuong.com.vn/tai-chinh/45833/7-6-trieu-usd-ho-tro-nong-dan-viet-nam.htm#.Up_iJOKH33g
  Gửi ý kiến phản hồi
RBMVH

Các tin khác