• anh

14/10/2013
Print: Print this Article Email: Print this Article Share: Share this Article
Sáng 11/10 vừa qua, tại Hà Nội, Phòng Thương mại Việt Nam (VCCI) đã tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam và tôn vinh 100 Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu 2013.
Đến dự buổi lễ có Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cùng nhiều đại biểu trong nước và quốc tế; sự hiện diện của hơn 1.000 doanh nhân là các cán bộ lãnh đạo của các doanh nghiệp trên cả nước.
 
Đáng chú ý, trong lễ tôn vinh và trao tặng Cúp Thánh Gióng năm nay, có sự tham dự của vị khách mời đặc biệt. Đó là doanh nhân Hoàng Thị Minh Hồ - vợ doanh nhân Trịnh Văn Bô. Gia đình bà đã có những đóng góp to lớn cho phong trào Cách mạng Việt Nam từ những ngày đầu lập nước, đã hiến tặng cho nhà nước hơn 5.100 lượng vàng, lớn gấp đôi ngân sách quốc gia thời bấy giờ.
 
Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, TS Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch VCCI cho biết, 03 năm qua là khoảng thời gian khó khăn đối với cộng đồng doanh nhân Việt Nam, nhưng nhiều cá nhân đã vượt khó, vươn lên để duy trì hoạt động kinh doanh, góp phần xứng đáng vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội cả nước. Họ là lực lượng chủ công, xung kích trên trận tuyến chống đói nghèo, làm giàu cho đất nước. Họ đã góp phần đưa đất nước thoát khỏi tình trạng nước nghèo trở thành một nước có thu nhập trung bình - một thành tựu quan trọng nhất của công cuộc đổi mới những năm qua.
 
 
Cúp Thánh Gióng năm nay được trao tặng nhằm tôn vinh 100 doanh nhân tiêu biểu đến từ khắp các miền của đất nước. Đây là 100 doanh nhân đã có các thành tích xuất sắc trong quá trình sản xuất, kinh doanh, đóng góp lớn cho ngân sách nhà nước, tham gia tích cực vào các hoạt động xã hội, tạo công ăn việc làm cho người lao động, giải quyết tốt các vấn đề liên quan đến bảo vệ môi trường, an sinh xã hội trong thời gian 03 năm vừa qua từ năm 2010 đến năm 2012. Cũng tại buổi lễ này, doanh nhân Hoàng Thị Minh Hồ cũng đã được trao tặng Cúp Thánh Gióng.
 
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh ghi nhận những đóng góp to lớn, đầy ý nghĩa của đội ngũ doanh nhân đối với sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước. Việc khuyến khích, trợ giúp doanh nhân là chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước nhằm mục tiêu dân giàu nước mạnh. Phó Thủ tướng mong muốn các doanh nhân Việt Nam phát huy thành tích đã đạt được, nâng cao bản lĩnh, không ngừng sáng tạo và chủ động hợp tác để đóng góp nhiều hơn nữa cho nền kinh tế. Phó Thủ tướng cũng khẳng định: "Chính phủ sẽ tiếp tục các nỗ lực mạnh mẽ trong hỗ trợ sản xuất kinh doanh, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, doanh nhân làm giàu chính đáng, xây dựng và phát triển doanh nghiệp ngày càng lớn mạnh, bền vững".
 
TAC Hà Nội
 
  Gửi ý kiến phản hồi
CLWGS

Các tin khác