• anh

13/08/2015
Print: Print this Article Email: Print this Article Share: Share this Article
Trong khuôn khổ dự án hợp tác "Phát triển năng lực nhằm thúc đẩy hoạt động xuất khẩu cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa" giữa Cục Phát triển Doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Việt Nam và Đại học Công nghệ Swinburne Úc, chúng tôi xin giới thiệu một số doanh nghiệp xuất khẩu tiêu biểu đến từ các vùng khác nhau của Việt Nam.
CÔNG TY CỔ PHẦN MAY MẶC PAROSY (PAROSY JSC)
Km16, Quốc lộ 1A , Cụm công nghiệp Duyên Thái, Thường Tín, Hà Nội, Việt Nam
Tel: 84-4-33 76 73 56 – Fax: 84-4-33 76 73 55
Email: dokien@Parosy.com.vn         website: www.parosy.com.vn

Mai Phượng Anh – PAROSY, một cái tên không xa lạ trong ngành dệt may Việt Nam. Bà làm chủ nhà máy sản xuất hàng may mặc xuất khẩu Parosy tại Cụm Công Nghiệp Duyên Thái, Thường Tín, Hà Nội & một hệ thống các cửa hàng ở trung tâm Hà Nội: Áo cưới Phượng Anh - 426 Xã Đàn & Thời trang cao cấp tại 27 Thái Phiên, 39 Xã Đàn, Trung tâm Thương Mại Savico,….. Để có được sự thành công đó là nhờ niềm đam mê thời trang, sự ham học hỏi và sự nỗ lực không ngừng trong công việc cùng với sự  ủng hộ nhiệt tình của gia đình và đồng nghiệp.
SƠ LƯỢC LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN
Năm 1993 bắt đầu từ một cửa hàng kinh doanh nhỏ chuyên cho thuê Áo cưới và phụ kiện cưới với thương hiệu “Áo cưới Phượng Anh www.phuonganhwedding.com.vn”. Chỉ trong thời gian ngắn  Áo cưới Phượng Anh đã trở thành thương hiệu nổi tiếng và thân quen tại Hà Nội. Đến năm 1997, áo cưới Phương Anh đã dẫn đầu về chất lượng dịch vụ cho thuê Áo cưới tại Hà Nội và các tỉnh phía bắc Việt Nam. Áo cưới Phượng Anh đã thực hiện công việc từ thiết kế - sản xuất – tư vấn và cho thuê một cách chuyên nghiệp. Tiếp tục trên con đường phát triển đó cùng với mục đích mang thương hiệu áo cưới Việt Nam ra thị trường thế giới, năm 2006, công ty Cổ Phần Parosy chính thức được thành lập với nghành nghề kinh doanh là chuyên thiết kế, tư vấn & sản xuất váy cưới, váy dạ hội phục vụ cả thị trường trong nước và xuất khẩu. Không dừng lại ở đó, năm 2009, Parosy phát triển thêm 1 thương hiệu Thời trang công sở cao cấp Nữ với tên gọi là “ PANTIO – www.pantio.com.vn. Năm 2010 – một mốc thời gian quan trọng với Parosy – Parosy đã chuyển từ một xưởng may nhỏ trong nội thành Hà Nội đến một nhà máy có quy mô lớn, đạt tiêu chuẩn xuất khẩu tại Cụm Công Nghiệp Duyên Thái, Thường Tín, Hà Nội. Với diện tích  gần 10.000 m2, với các nhiệm vụ chính như chuyên thiết kế Thời trang Cưới, Dạ hội & Phụ kiện đi kèm cho thị trường Nội địa & Quốc tế; Chuyên sản xuất xuất khẩu hàng Thời trang Cưới , Dạ hội và phụ kiện đi kèm; Gia công xuất khẩu Quận áo cho các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như Mango, Michael, Forever 21,  v.v.. Sản xuất hàng thời trang cao cấp PANTIO phục vụ cho thị trường Việt Nam. Hiện nay công ty vẫn đang trên con đường mở rộng quy mô sản xuất nhằm  phục vụ nhiều hơn nữa cho thị trường Việt Nam và xuất khẩu.
 
Ảnh 1:  sản phẩm may pantio và xưởng gia công váy dạ hội xuất khẩu.
 
Bà Mai Phượng Anh, sinh năm 1969 là người đồng sáng lập ra Công ty CP Parosy – hiện đang giữ vị trí Giám đốc điều hành tại công ty. Năm 1992 bà tốt nghiệp trường ĐHSP1 Hà Nội và bắt đầu kinh doanh thời trang Áo cưới với thương hiệu “Áo cưới Phượng Anh”. Sau 20 kinh doanh, thương hiệu Áo cưới Phượng Anh đã trở lên rất than quen với người dân Hà Thành. Năm 2003, Bà tốt nghiệp trường Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội, chuyên ngành thiết kế thời trang chuyên nghiệp với xuất phát điểm là người yêu thích thời trang, nhà thiết kế chuyên nghiệp, nhà quản lý kinh tế cấp trung &  cùng với những thành công nhất định trên thị trường thời trang áo cưới tại thủ đô Hà Nội của những năm trước đó. Cho đến nay thương hiệu thời trang Áo cưới Phượng Anh www.phuonganhwedding.com.vn và Thương hiệu thười trang công sở Nữ PANTIO www.pantio.com.vn  vẫn luôn là những thương hiệu mà người dân Hà Nội yêu thích. Với mục tiêu dài hạn là đóng góp không ngừng cho sự phát triển của ngành công nghiệp thời trang Việt Nam, PAROSY luôn cố gắng làm việc nhiều hơn nữa và mở rộng giao lưu với các nước có ngành thời trang phát triển trên thế giới để không ngừng hoàn thiện doanh nghiệp.
 
Ảnh 2: Sản phẩm váy cưới và váy nhảy
 
Sự phát triển của Parosy là dựa trên những nền tảng sau: thứ nhất, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và có đầy tâm huyết với ngành thời trang; thứ hai, có kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế thời trang và kinh nghiệm về thương trường; thứ ba, có cơ sở vật chất, nhà máy sạch sẽ, gọn gàng tự sản xuất ra các mẫu thiết kế của mình. Thêm vào đó, có khả năng hòa nhập vào xu hướng mở rộng và phát triển ra thị trường Quốc tế nhất là khoảnh khắc hội nhâp mở rông & toàn diện từ năm 2015 trở đi.
Mặc dù vậy, trong những năm từ đầu năm 2010 đến hết 2013 Công ty đã trải qua giai đoạn vô cùng khó khăn vì tình hình suy thoái chung của toàn cầu nói chung và của Việt Nam nói riêng. Các khách hàng của Parosy thắt chặt chi tiêu, yêu cầu về kỹ thuật trong từng sản phẩm ngày càng cao, PAROSY đã phải cố gắng hết sức lực để vượt qua, không mở rộng sản xuất và chỉ tập trung đi sâu vào chuyên môn, song song phát triển sản xuất hàng phục vụ thị trường nội địa và hàng hóa phục vụ xuất khẩu. Chỉ đến nay PAROSY đã chính thức vượt qua khủng khoảng và đang trên đường mở rông cả về quy mô sản xuất và chiều sâu kiến thức Thời trang.
Trên cơ sở nghiên cứu và đánh giá xu hướng thị trường Thời trang Việt Nam cùng với sự đam mê phát triển, bà Mai Phượng Anh cùng những người đồng sáng lập đã chủ động thành lập công ty với sứ mệnh là sản xuất ra các sản phẩm thiết kế của chính mình sao cho chủ động nhất. Thêm vào đó, ngay từ ngày đầu thành lập ban lãnh đạo PAROSY đã xác định sứ mệnh của Doanh nghiệp là làm hàng xuất khẩu đó là các sản phẩm về Váy cưới, Váy dạ hội và các loại phụ kiện đi kèm.
HOẠT ĐỘNG XUẤT KHẨU
Hàng dệt may xuất khẩu của Việt Nam đã có sự phát triển nhanh chóng trong hai thập kỷ vừa qua nhờ chính sách đổi mới và mở cửa cũng lợi thế của nguồn nhân lực. Việc gia nhập WTO vào tháng 1/2007 mang lại cả những thuận lợi và khó khăn đối với hàng dệt may Việt Nam nói chung &  Parosy nói riêng.
Trong xu thế hội  nhập như vậy, Xuất khẩu đóng vai trò rất quan trọng trong hoạt động kinh doanh của PAROSY và hiện tại tỷ lệ sản lượng giữa xuất khẩu và phục vụ nội địa đang chiếm khoảng 70/30. Chính vì vậy, các công việc liên quan đến xuất khẩu đều đã được chuẩn bị và không ngừng bổ sung kiến thức thương mại/kinh doanh Quốc tế. Chúng tôi hiện đang là thành viên vàng “ Gold Member” của trang thương mại điện tử Alibaba, thành viên của Jetro v.v. . PAROSY đánh giá rất cao công tác giao dich thông qua các trang thương mại điện tử.
Doanh nghiệp luôn luôn ý thức rằng: nguồn nhân lực là quan trọng nhất sau đó là các yếu tố về Tài chính, kiến thức về mọi lãnh vực sản xuất – kinh doanh , cải tiến không ngừng trên cơ sở công nghệ tiên tiến.
Chính vì thế nên đây là một trong những lợi thế cạnh tranh của parosy so với các công ty may khác của Việt Nam bởi ParosylLà 1 trong số ít các công ty sản xuất áo cưới của Việt Nam có quy mô nhà xưởng lớn, có kinh nghiệm sản xuất cho các thị trường khó tính nhất như Nhật Bản & Đức nên yếu tố chất lượng & kỹ thuật được xem là 1 trong những lợi thế cạnh tranh mạnh của Parosy.
CHIẾN LƯỢC KINH DOANH DÀI HẠN
Trong xu hướng hiện nay, AFTA 2015 sẽ mở ra một thị trường cạnh tranh, đây sẽ là cơ hội rất thuận lợi cho công tác xuất khẩu, hỗ trợ rất nhiều doanh nghiệp có thêm sức cạnh tranh tốt trên thị trường Châu Âu, PAROSY đang mong chờ điều kỳ diệu này. Với cơ hội này, chắc chắn PAROSY sẽ chen chân được vào thị trường Châu Âu ngày càng sâu, rộng hơn. Là Doanh nghiệp xuất khẩu , PAROSY rất vui mừng chờ đón và mong đợi hiệp định TPP sớm trở thành hiện thực. Ban lanh đạo PAROSY luôn nghĩ: Hội nhập Quốc tế sẽ giúp PAROSY trưởng thành về mọi phương diện PAROSY luôn tự tin tham gia vào sân chơi Quốc tế để nâng cao vị thế của mình.

Các tin khác