• anh

12/08/2013
Print: Print this Article Email: Print this Article Share: Share this Article
Sáng ngày 8/8, tại Hà Nội, Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế phát triển (CEDS), Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN đã tổ chức Hội thảo thông tin về dự án Thriive “Cho doanh nghiệp nhỏ vay vốn không lãi suất” (giai đoạn 9).
Đây là Chương trình hợp tác giữa CEDS và Tổ chức Thriive Hoa Kỳ hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ vay vốn không lãi suất để mua sắm máy móc, trang thiết bị sản xuất, phát triển kinh doanh và nâng cao trách nhiệm xã hội. Mục tiêu của khoản vay là giúp doanh nghiệp tăng trưởng, tạo thêm công ăn việc làm và tạo ra những tác động xã hội tích cực.

Vốn vay tối đa là 210 triệu đồng/ doanh nghiệp và được hoàn trả trong vòng 2 năm bằng cách cung cấp miễn phí các sản phẩm, dịch vụ hoặc đào tạo nghề từ thiện cho những người có hoàn cảnh khó khăn. Tính đến nay, đã có 52 doanh nghiệp được vay vốn từ chương trình, giải quyết 1.117 việc làm mới cho người lao động tại các doanh nghiệp vay vốn và 93.861 người có hoàn cảnh khó khăn tại 21 địa bàn thành phố phía bắc được nhận sản phẩm chương trình hoàn trả vốn vay. Đối tượng được hưởng lợi từ hoạt động trả nợ là những người có hoàn cảnh khó khăn trong cộng đồng: người nghèo, người tàn tật, người dân tộc thiểu số, người già, trẻ mồ côi,…

Trong giai đoạn 9 của dự án này, dự kiến có 12-14 doanh nghiệp sẽ được vay vốn. Thông tin về dự án, doanh nghiệp quan tâm xin tải Bản đăng ký tại website ceds.edu.vn và gửi hồ sơ về CEDS trước ngày 26/8/2013.

Thriive là một dự án từ thiện có trụ sở ban điều hành tại Ketchum, Idaho, Hoa Kỳ Chương trình bắt đầu đi vào hoạt động phi lợi nhuận giữa những năm 1990 tại Liên Bang Nga. Từ đó đến nay, hàng năm, chương trình này tiến hành các dự án cho vay không lãi suất tại các nước khác nhau trên thế giới như Việt Nam (Hà Nội, Huế), Kenya, Palestine, Nicaragua. Mục tiêu của các hoạt động này là hỗ trợ phát triển kinh tế, tạo công ăn việc làm cho người lao động, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn trong cộng đồng và nhân rộng tinh thần từ thiện trong xã hội. Tại Việt Nam, CEDS là đơn vị điều phối chương trình tại miền Bắc, từ năm 2005 đến nay.

TAC Hà Nội
  Gửi ý kiến phản hồi
WCSEV

Các tin khác