• anh

09/12/2013
Print: Print this Article Email: Print this Article Share: Share this Article
Ngày 6/12, 25 doanh nghiệp (DN) Ấn Độ hoạt động trong các lĩnh vực thực phẩm chế biến, lương thực thực phẩm, thủ công mỹ nghệ, hóa chất, hóa mỹ phẩm, máy móc… đã tham gia hội thảo kết nối DN Việt Nam - Ấn Độ tại TP.HCM.
Ông Nguyễn Tuấn, Phó giám đốc ITPC cho biết, cùng với việc thúc đẩy tự do hóa thương mại và hội nhập vào nền kinh tế thế giới, trong những năm qua, DN Việt Nam và Ấn Độ đã có cơ hội giao lưu, kết nối thương mại và đầu tư tại thị trường của nhau. Năm 2007, xuất khẩu của Việt Nam sang Ấn Độ mới chỉ đạt 179 triệu USD thì đến năm 2012 đã tăng lên 1.778 triệu USD.  Trong 10 tháng 2013 kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang Ấn Độ ước đạt 2.046 triệu USD. Dù vậy, thị trường Ấn Độ cũng còn những khó khăn như khoảng cách địa lý xa, giao thông không thuận tiện, thông tin thị trường còn thiếu. Sự khác biệt về văn hóa, tập quán, ngôn ngữ, cơ chế thanh toán cũng còn nhiều khó khăn độ rủi ro cao…

Ông Manoj Kumar- Lãnh sự Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại TP.HCM- cho biết, Việt Nam và Ấn Độ đã có mối quan hệ truyền thống hơn 40 năm qua và hai nước đã không ngừng tăng cường phát triển toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Hiện Ấn Độ có 73 dự án đầu tư tại Việt Nam còn hiệu lực với số vốn đăng kí  hơn 253 triệu USD.

Theo ông Manoj Kumar, Việt Nam và Ấn Độ có rất nhiều điểm tương đồng về kinh tế, chính trị, văn hóa. Các DN Ấn Độ cũng luôn tin tưởng vào chất lượng hàng hóa cũng như uy tín của các DN Việt Nam. Do vậy, Ấn Độ cam kết giúp đỡ các DN Việt Nam về mọi mặt đặc biệt là vấn đề cấp thị thực nhằm khuyến khích cho các DN Việt Nam tới Ấn Độ tìm hiểu thị trường, tìm kiếm đối tác hợp tác kinh doanh.

(Theo Báo Công thương điện tử)

Nguồn: http://baocongthuong.com.vn/hoi-nhap/46256/dn-an-do-mong-muon-hop-tac-voi-viet-nam.htm#.UqU4FOKH33g
  Gửi ý kiến phản hồi
RWNYQ

Các tin khác