• anh

10/03/2014
Print: Print this Article Email: Print this Article Share: Share this Article
Các doanh nghiệp Đức mong muốn tìm kiếm đối tác từ Việt Nam cung cấp nguyên liệu liên quan đến các lĩnh vực hóa chất, phụ gia, thực phẩm...
Dự Diễn đàn giao lưu Doanh nghiệp Đức-Việt Nam với sự tham gia của hơn 60 doanh nghiệp của hai nước do Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam tổ chức diễn ra ngày 6/3 tại Thành phố Hồ Chí Minh, doanh nghiệp hai bên đã cùng trao đổi, thảo luận các vấn đề liên quan đến việc tìm kiếm đối tác hợp tác sản xuất; mở đại diện, đại lý, cũng như việc mở rộng thị trường tại Việt Nam.

Đại diện Công ty Touchtronic GmbH, hoạt động trong lĩnh vực điện tử công nghệ cao, cho biết thông qua diễn đàn này, Công ty muốn gặp gỡ trao đổi với các đối tác của Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất hàng điện tử. Hiện nay, 100% sản phẩm của Touchtronic được nhập khẩu từ Trung Quốc để cung cấp cho hầu hết khách hàng của Đức. Vì vậy, Touchtronic mong muốn tìm kiếm đối tác sản xuất hoặc đối tác liên doanh tại Việt Nam nhằm mở rộng hoạt động trên cơ sở tin cậy lẫn nhau cho mối quan hệ hợp tác lâu dài...

Theo Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam, các doanh nghiệp Đức tham gia diễn dàn lần này hoạt động chủ yếu trong các lĩnh vực tư vấn đầu tư, nhân sự, tổ chức sự kiện; giáo dục đào tạo, cung cấp thiết bị phục vụ ngành công nghiệp thực phẩm; cơ khí, điện tử; chế biến thực phẩm; thuốc bảo vệ thực vật.

Các doanh nghiệp của Việt Nam cho biết đây là cơ hội rất tốt để doanh nghiệp Việt Nam có thể tìm thêm được đối tác từ Đức để liên doanh, đầu tư sản xuất cũng như nắm bắt được những thông tin về nhu cầu của thị trường Đức.

Tính đến cuối năm 2013, Đức có hơn 200 dự án đầu tư trực tiếp tại Việt Nam với số vốn đăng ký hơn 1,1 tỷ USD, đứng thứ 22 trong số các quốc gia, vùng lãnh thổ đang đầu tư vào Việt Nam. Đa số các công ty Đức đầu tư vào Việt Nam trong các lĩnh vực công nghệ cao, nghiên cứu và phát triển, năng lượng tái tạo, giải pháp kỹ thuật, giáo dục và đào tạo.

(Theo Báo Công thương điện tử/Vietnam+)
 
Nguồn: http://baocongthuong.com.vn/hoi-nhap/50786/dn-duc-tim-co-hoi-hop-tac-kinh-doanh-voi-viet-nam.htm
  Gửi ý kiến phản hồi
DCPPK

Các tin khác